Trợ lý trọng tài từ chối bàn thắng của Việt Nam là người Thái Lan

Trợ lý trọng tài từ chối bàn thắng của Việt Nam là người Thái Lan
Trang Fox Sports châu Á chỉ ra một điểm chú ý. Trợ lý căng cờ báo việt vị với Văn Toàn ở tình huống Việt Nam không được công nhận bàn thắng là người Thái Lan.Trận hòa 0-0 giữa Myanmar và Việt Nam để lại một chi tiết gây tranh cãi. Đó là pha đệm bóng của Văn Toàn trong vòng cấm vào lưới Myanmar ở phút 77. Trợ lý trọng tài đã căng cờ báo Văn Toàn rơi vào thế việt vị dẫn đến việc trọng tài chính Al-Marri quyết định không cộng nhận bàn thắng cho Việt Nam. Và trang Fox Sports châu Á chỉ ra một chi tiết đáng chú ý. 

“Người căng cờ bắt việt vị với Văn Toàn là trợ lý Phubes Lekpha người Thái Lan. Ông Phubes, 37 tuổi, thường xuyên cầm cờ ở giải VĐQG Thái Lan. Khi hiệp 2 chỉ còn 13 phút, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị là Văn Toàn đá bồi tung lưới Myanmar. Nhưng bàn thắng đó không được công nhận vì lỗi việt vị. Quyết định được cho là nhạy cảm”, Fox Sports châu Á viết. 

Việt Nam nhiều lần bị trọng tài chính Al-Marri xử ép - Ảnh: Đức Cường

Theo trang báo này, Việt Nam có nhiều cơ hội để ghi bàn hơn chủ nhà. Tác giả Gabriel Tan chỉ ra các tình huống bỏ lỡ gồm có: “Phan Văn Đức sút dội cột dọc trong hiệp 1. Sau đó, Quang Hải cũng đi bóng qua vài hậu vệ Myanmar nhưng không thể thắng được thủ môn Kyaw Zin Htet. Sang hiệp 2, Hùng Dũng và Công Phượng cũng bị thủ môn Myanmar cản phá”. 

Dù chưa thể giành vé sớm vào vòng bán kết ngay sau lượt đấu này nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội để giành quyền đi tiếp. Bởi ở lượt cuối, Việt Nam sẽ tiếp đón Campuchia đã bị loại trên sân nhà Hàng Đẫy vào tối 24/11. 

Liên tiếp mắc sai lầm, trọng tài đã cướp chiến thắng của Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét