Dớp trắng lưới vòng bảng thách thức mộng vô địch

Dớp trắng lưới vòng bảng thách thức mộng vô địch của Việt Nam
Ba trường hợp giữ sạch lưới ở vòng bảng AFF Cup đều không thể lên ngôi vô địch chung cuộc. Và nếu muốn chinh phục ngôi vương, ĐT Việt Nam phải phá đi cái dớp đó.
 
Hàng thủ của đội tuyển Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo đã trở thành bất khả xâm phạm sau vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018. Việt Nam là đội duy nhất giữ trắng lưới tại giải. Nhờ vậy, Việt Nam cũng là đội tuyển đầu tiên có thể giữ sạch lưới ở vòng bảng tại hai kỳ AFF Cup trong lịch sử. 

Trước đó tại Tiger Cup 2000 (tiền thân của AFF Cup), Việt Nam của HLV Alfred Riedl cũng không để thua một bàn nào sau vòng bảng. Lúc bấy giờ, Việt Nam lần lượt cầm hòa Malaysia với tỷ số 0-0, đánh bại Campuchia (6-0), Singapore (1-0) và Lào (5-0).

Tuy nhiên bên cạnh thành tích ấn tượng đó, cái dớp giữ sạch lưới trong quá khứ cũng là điều khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam lo lắng cho tham vọng chinh phục ngôi vương sau 10 năm chờ đợi của đội tuyển Việt Nam.

Thái Lan (vàng) là một trong ba trường hợp không vô địch sau khi giữ sạch lưới ở vòng bảng 

Lật lại lịch sử, ở Tiger Cup 2000, Việt Nam sau thành tích ấn tượng ở vòng bảng đã không thể tái hiện việc lọt vào trận chung kết như 2 năm trước đó. Bởi Việt Nam đã thua Indonesia ở bán kết sau hiệp phụ. Bàn thắng vàng của Gendut Doni Christiawa đã khiến Việt Nam thất bại chung cuộc 2-3 ở bán kết. Sau đó, thầy trò HLV Alfred Riedl tiếp tục thua 0-3 trước Malaysia ở trận tranh huy chương Đồng. 

Ở AFF Cup 2004, Indonesia đứng đầu bảng A với 17 bàn thắng và không để thủng lưới lần nào. Họ cũng thẳng tiến vào chơi trận chung kết. Nhưng rốt cuộc, họ đã thua Singapore 2-5 sau hai lượt đi và về của chung kết. Bốn năm sau, Thái Lan cũng đứng đầu bảng B (xếp trên Việt Nam) với thành tích 11 bàn và giữ trắng lưới. Nhưng chung cuộc, Thái Lan đã thua 2-3 trước Việt Nam sau hai lượt chung kết đi và về. 

Ba trường hợp giữ sạch lưới ở vòng bảng đều không thể vô địch. Đó là cái dớp mà thầy trò HLV Park Hang Seo cần vượt qua nếu như muốn nâng cao cúp vàng AFF Suzuki Cup 2018. 

 ĐộiNăm trắng lưới Số trận trắng lưới ở vòng bảng  Thành tích chung cuộc
 Việt Nam  2000  4 Hạng Tư
 Indonesia 2004 4Á quân 
Thái Lan  2008 3Á quân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét