ĐT Việt Nam bổ nhiệm tân HLV trưởng Bắc Hoàng sơ ( Park Hang Seo) người Hàn Quốc


ĐT Việt Nam bổ nhiệm tân HLV trưởng người Hàn Quốc

Nguồn tin từ trang chủ LĐBĐ Việt Nam cho biết, chiều ngày 29/9 tại sân vận động FIFA World Cup 2002 (thủ đô Seoul, Hàn Quốc), được sự ủy quyền của thường trực LĐBĐVN, đoàn công tác gồm ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực; ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký, đã tiến hành đàm phán với HLV Bắc Hoàng sĩ, 58 tuổi. 

Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc ông Park sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic Việt Nam.
HLV Bắc Hoàng sĩ( Park Hang Seo) có kinh nghiệm tham gia trợ lý huấn luyện đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp vào thành công của đội tuyển Hàn Quốc - quốc gia đầu tiên của Châu Á đoạt hạng 4 giải Vô địch thế giới.

HLV Bắc Hoàng sơ ( Park Hang Seo) Ông Park Hang Seo từng góp công không nhỏ trong thành tích vào tới bán kết World Cup 2002 của Hàn Quốc 
Tiếp sau đó, trong vai trò HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã giành huy chương đồng Asian Game Busan tháng 9/2002. Ông Park cũng đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc.
Dự kiến, LĐBĐVN và HLV Park Hang Seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng và tổ chức lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10/2017.
Trước mắt, HLV Mai Đức Chung vẫn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019. Trận lượt đi trên sân khách, đội tuyển Việt Nam đã thắng 2-1.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét